Giá cổ phiếu hôm nay (12/10): thị trường phục hồi, VN index tăng mạnh hơn 20 điểm

Giá cổ phiếu hôm nay (12/10): Những phút đầu mở cửa phiên giao dịch 12/10 có thời điểm Vn Index bay mất 13 điểm sau sự ảnh hưởng đỏ rực của ngày hôm qua.

Tuy nhiên sau đó, chịu ảnh hưởng tích cực của sự hồi phục của thị trường chứng khoán Châu Á, Cuối phiên giao dịch chứng khoán sáng, giá cổ phiếu hôm nay liên tục bật xanh, dòng tiền bắt đáy vào thị trường liên tục tăng mạnh kéo các chỉ số chứng khoán liên tục tăng điểm.

Giá cổ phiếu nào tăng tích cực nhất trong phiên giao dịch hôm nay?

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay có chiều tăng đầy tích cực, dẫn đầu đà tăng trưởng của thị trường là các cổ phiếu ngân hàng như VPB, TCB, HDB, BID, CTG, ACB, VCB…

giá cổ phiếu hôm nay

Theo ngay sát nút là các cổ phiếu bất động sản, cổ phiếu chứng khoán, xây dựng cũng liên tục tăng điểm rất tích cực. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu Bluechips như PNJ, MSN, BVH, VIC, BHN, PLX, MWG, VRE, MWG, VRE, cũng lũ lượt đổ tiền về kéo sắc xanh của thị trường càng vững chắc hơn.

Nối tiếp phiên giao dịch sáng, chiều nay nhiều cổ phiếu cũng đã bật xanh giúp các chỉ số hồi phục mạnh mẽ. Chỉ số VN Index tại thời điểm 13h50p tăng lên 966,09 điểm – tương ứng tăng lên 20,2 điểm (2,14%).

Tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội, cũng hòa vào không khí tích cực, chỉ số HN Index cũng có mức tăng tới 2,1% -0 tương ứng tăng lên 2,1%, kéo lên mốc109,43 điểm. Trên Sàn UPCoM, chỉ số Upcom-Index tăng lên 52,77 điểm – tương ứng tăng lên 0,73 điểm (tăng 1,41%)

Cuối phiên giao dịch, giá cổ phiếu hôm nay có dấu hiệu bật xanh áp đảo với số mã chứng khoán tăng điểm lên đến 417 mã, trong khi đó số mã giảm điểm chỉ là 143. Trái ngược với hình ảnh đỏ rực ngày hôm qua với số lượng lớn cổ phiếu quay đầu giảm.

Xem thêm:>> So sánh lãi suất tiết kiệm các ngân hàng tháng 10 kỳ hạn 6 tháng

Thanh khoản thị trường cũng bật tăng với với giá trị khớp lệnh lên đến gần 4.800 tỷ đồng, trong khi đó, trên toàn thị trường cũng có sự góp mặt với giá trị mua ròng gần 300 tỷ đồng

Nhìn chung thanh khoản phiên chiều so với phiên sáng giảm khoảng 31% nhưng giá lại đi lên cao hơn – tương ứng với đạt đạt 2.132,3 tỷ đồng. Cả phiên hôm nay tổng giá trị đạt trên 5.882 tỷ đồng, nhờ thanh khoản khớp lệnh tiếp tục đạt trên 5.100 tỷ đồng và