Elon Musk: Bitcoin đỡ “ngớ ngẩn” hơn tiền mặt

Elon Musk: Bitcoin đỡ "ngớ ngẩn" hơn tiền mặt

“Động thái của Tesla không trực tiếp phản ánh quan điểm của tôi. Nắm giữ một số Bitcoin, thứ đơn giản là dạng thanh khoản ít ngớ ngẩn hơn tiền mặt, là đủ liều lĩnh với một công ty thuộc chỉ số S&P 500”, Elon Musk viết trên Twitter của mình.

Trước đó vào đầu tháng này, Tesla của Elon Musk thông báo sẽ chi 1,5 tỷ USD để đầu tư vào Bitcoin, cùng với đó là cho phép khách hàng sử dụng đồng tiền này có thể mua các mẫu xe điện trong tương lai gần.

Elon Musk: Bitcoin đỡ ngớ ngẩn hơn tiền mặt - Ảnh 1.

Elon Musk nói Bitcoin đỡ “ngớ ngẩn” hơn tiền mặt

Dòng tweet nói trên được Elon Musk viết ra sau khi chứng kiến cuộc phỏng vấn của Bloomberg cùng CEO Binance Holdings Changpeng Zhao.

Trong cuộc phỏng vấn này, Zhao cho biết rất ngạc nhiên khi Elon Musk là người ủng hộ nhiệt thành Dogecoin, loại tiền kỹ thuật số mà theo CEO Binance là được tạo ra như một “trò đùa”. Zhao cũng đặt dấu hỏi về việc tại sau, Elon Musk chọn đầu tư Bitcoin, thay vì Dogecoin dù rất hào hứng với nó. Trước đó, thậm chí Elon Musk từng nói rằng sẽ mua một ít Dogecoin cho con trai 9 tháng tuổi của mình.

“Tôi thực sự tin rằng Elon Musk không cứ sự liên kết nào với Dogecoin theo bất cứ cách nào”, Zhao nói.

Nói thêm về Elon Musk, để bảo vệ quyết định đầu tư vào Bitcoin, người giàu nhất thế giới còn nhấn mạnh: “Trong một môi trường lãi suất âm hiện nay, chỉ có những kẻ ngốc mới không tìm đến những khoản đầu tư khác. Và hiện Bitcoin đã gần giống như với tiền pháp định”.

Elon Musk: Bitcoin đỡ ngớ ngẩn hơn tiền mặt - Ảnh 2.

Giá trị vốn hóa của Bitcoin vượt mốc 1.000 tỷ USD

Không rõ Zhao hay các nhà đầu tư có chấp nhận với giải thích của Elon Musk hay không, tuy nhiên với những gì đang diễn ra, CEO Tesla đang cho thấy sự đúng đắn khi đầu tư vào Bitcoin.

Theo đó, Bitcoin đã tiếp tục xô đổ kỷ lục giá khi đang được giao dịch ở mức trên 55.000 USD. Theo Coinbase với 18,6 triệu Bitcoin đang được lưu hành, giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền kỹ thuật số này đã đạt hơn 1.000 tỷ USD.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu xét trên giá trị thị trường, chỉ có 4 công ty là Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet (công ty mẹ của Google) lớn hơn Bitcoin.

Theo Thùy An

VTV

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/elon-musk-bitcoin-do-ngo-ngan-hon-tien-mat-20210220083700309.chn