Được dự báo có thể thay thế vàng, giá Bitcoin tăng chóng mặt

Được dự báo có thể thay thế vàng, giá Bitcoin tăng chóng mặt

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin là một cơ chế bền vững có thể thay thế vàng trong phần lớn trường hợp. Tôi nghĩ vậy bởi, đồng tiền kỹ thuật số này có nhiều chức năng hơn là chuyền đi chuyền lại một thỏi vàng”, Rick Rieder – Giám đốc Đầu tư Tài sản trả lãi cố định tại BlackRock nói với CNBC.

Ngay sau tuyên bố của Rick Rieder, giá Bitcoin đã tăng đến 4% trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu (theo giờ Mỹ) lên mức 18.700 USD/Bitcoin. Mức giá này đã gần tiếp cận mức kỷ lục gần 20.000 USD mà đồng tiền này thiết lập vào tháng 12/2027.

Được dự báo có thể thay thế vàng, giá Bitcoin tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Bitcoin đã và đang có những bước tiến dài để thiết lập lại mốc kỷ lục gần 20.000 USD từng thiết lập vào năm 2017

Sự ủng hộ của BlackRock – công ty quản lý quỹ gần 8.000 tỷ USD cho Bitcoin được xem là dấu hiệu xác thực mới nhất cho thấy khả năng đồng tiền này ngày một tiến dần hơn vào ngành tài chính chính thống.

Trước BlackRock, Square và PayPal chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo cho đến sự quan tâm của những nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller.

Tuy nhiên, giá vàng trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu (theo giờ Mỹ) cũng đã tăng mạnh, và hiện giao dịch quanh mức 1.870 USD/ounce. Vàng và Bitcoin được đánh giá đang hưởng lợi từ đồng USD suy yếu. Hiện các nhà đầu tư đang ngày càng coi Bitcoin như một giải pháp thay thế khả thi cho tiền giấy, loại tiền được các chính phủ phát hành.

Theo Thùy An

VTV

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/duoc-du-bao-co-the-thay-the-vang-gia-bitcoin-tang-chong-mat-20201121131742235.chn