Đội hình chính thức đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc đá VL WC 2022

Cùng với Nhật Bản, đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc là một trong những đội bóng mạnh và thành công nhất khu vực châu Á. Đội tuyển này thu hút được lượng fan đông đảo rộng khắp thế giới. Hãy cùng nha cai tìm hiểu về đội hình chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc trong lượt đấu loại với Triều Tiên nhé!

Thông tin chung về đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc

Đây là đội tuyển bóng đá cấp quốc gia đại diện cho Hàn Quốc được đặt dưới sự quản lí của Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc. Tính đến vòng chung kết giải bóng đá vô địch thế giới 2018, đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc đã có 10 lần giành quyền quyền tham dự các kì World Cup trong đó có tới 9 lần liên tiếp tham dự. Đây là con số nhiều hơn bất kì đội bóng đá nào ở châu Á. Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc từng đạt hạng 4 trong kì World Cup 2002 lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á và lọt vào vòng 16 đội của World Cup 2010. 

Ở đấu trường khu vực, đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc có hai lần vô địch, bốn lần á quân, và bốn lần hạng 3 ở Asian Cup. Ngoài ra, Hàn Quốc đạt ba huy chương vàng tại Asian Games vào các năm 1970, 1978, 1986. Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc được người hâm mộ và báo chí thế giới ưu ái gọi là “Qủy Đỏ”. 

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc
                                               Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc

Đội hình thi đấu chính thức tại vòng loại World Cup 2022

Vừa qua, huấn luyện viên Paulo Bento của Hàn Quốc đã công bố đội hình chính thức gồm có 25 cầu thủ chuẩn bị thi đấu hai trận ở bảng H vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Vòng loại thứ 2 sẽ diễn ra ở Qatar khu vực châu Á bắt đầu từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020. Có 40 đội tham gia chia làm tám bảng, mỗi bảng thi đấu có năm đội thi đấu theo vòng tròn 2 lượt. 

Mỗi một đội bóng sẽ đá 8 trận, 8 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng sẽ trực tiếp lọt vào chung kết.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc Triều Tiên cùng ở bảng H. Nếu lần này lọt vào chung kết World Cup 2022 thì Hàn Quốc sẽ lập nên thành tích 10 lần liên tiếp tham dự World Cup. Theo lịch thi đấu, Hàn Quốc sẽ có trận đấu với Sri Lanka vào ngày 10/10/2019. Sau đó, đội tuyển sẽ di chuyển đến Bình Nhưỡng để tham gia trận đấu với Bắc Hàn. 

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc
                                                       Hàn Quốc gặp Bắc Hàn

Tại bảng H, Triều Tiên đang tạm dẫn đầu với hai trận mở màn xuất sắc. Trong khi đó, Hàn Quốc mới chỉ đấu một trận duy nhất đánh bại Turkmenistan. 

Dưới đây là danh sách 25 cầu thủ trong đội hình chính thức thi đấu với Triều Tiên của đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc:

Thủ môn có những cái tên sau Kim Seung Gyu, Jo Hyeon Woo, Gu Sung Yun.

Hậu vệ có Kim Young Kwon, Kim Min Jae, Park Ji Soo, Kwon Kyung Won, Hong Chul, Kim Jin Su, Lee Yong, Kim Moon Hwan,.

Tiền vệ Jung Woo Young, Park Seung Ho, Hwang In Beom, Lee Kang In, Kwon Chang Hoon, Lee Jae Sung, Lee Donggyeong, Son Heung Min, Hwang Hee Chan, Na Sang Ho. 

Tiền đạo gồm những cái tên như Kim Shin Wook, Hwang Ui Jo. 

Trong số 25 cầu thủ này, tiền vệ Son Heung Min (hiện đang chơi cho Tottenham) được coi là niềm hi vọng số 1 của đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc

Bên trên đây tỉ lệ kèo bóng đá đã cập nhật cho quý vị những thông tin cơ bản liên quan đến đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc. Nếu có thông tin gì mới liên quan đến đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc chúng tôi sẽ cập nhật thêm. Mong rằng thông tin này giúp ích cho người hâm mộ.