Điều gì đằng sau sự gia tăng của thị trường thẻ tín dụng Việt Nam?

Cả ngân hàng trong và ngoài nước tại Việt Nam đang cung cấp chương trình ưu đãi để có được nhiều chủ thẻ tín dụng hơn để cạnh tranh cho một thị trường lớn hơn và một phần lợi nhuận cao do phân khúc thẻ tín dụng tạo ra.

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) gần đây đã ra mắt Thẻ tín dụng lãi suất không lãi suất VIB , miễn lãi cho tất cả các chi phí thẻ. Tại Việt Nam, VIB là ngân hàng đầu tiên và duy nhất miễn lãi suất cho chủ thẻ trong 5 năm hiệu lực của thẻ, thay vì thời gian thông thường là 45 đến 60 ngày.

Ngoài việc miễn lãi suất cho tất cả các giao dịch thẻ, VIB cũng sẽ miễn phí giao dịch trong ba tháng đầu tiên kể từ ngày kích hoạt thẻ. Báo cáo của VNS.

 Điều gì đằng sau sự gia tăng của thị trường thẻ tín dụng Việt Nam?

Điều gì đằng sau sự gia tăng của thị trường thẻ tín dụng Việt Nam?

Cho đến nay, VIB đã ra mắt 6 thẻ tín dụng mới kể từ tháng 12 năm 2018 và được thị trường đón nhận. Ví dụ, Happy Drive – thẻ tín dụng duy nhất trên thị trường cung cấp tới 500 lít xăng mỗi năm và hoàn lại 30% phí bảo trì xe hơi; VIB Financial Free – thẻ tín dụng đầu tiên có phí hàng năm miễn phí và rút tối đa 100% giới hạn thẻ. Hoặc thẻ tín dụng khác với những lợi ích vượt trội như VIB Cash Back, VIB thưởng không giới hạn, VIB Travel Elite với việc hoàn trả tốt nhất, điểm thưởng, dặm và phí tiền tệ giao dịch hối đoái.

Tại HSBC, Thẻ Visa Cash Back cho phép chủ thẻ lấy lại tới 8% tổng số tiền họ chi tiêu tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị với giá trị tối đa 8,5 USD (VN? D200.000) mỗi tháng. Ngoài ra, chủ thẻ được hoàn trả không giới hạn ở mức 1 phần trăm cho chi phí bảo hiểm và giáo dục và 0,5 phần trăm cho các chi tiêu khác. Chủ thẻ sẽ có số dư tự động được hoàn trả vào tài khoản thẻ của họ mỗi tháng.

Theo các chuyên gia, với hơn 70 triệu người trưởng thành và tăng trưởng nhanh nhất cả về thu nhập và chi tiêu trong khu vực, Việt Nam đang cho thấy tiềm năng của mình như một thị trường thẻ tín dụng sinh lợi.

Vì Việt Nam là một quốc gia đang phát triển với tầng lớp trung lưu đang phát triển, dân số đông và sức mua tăng cao, các sản phẩm thẻ tín dụng có nhiều cơ hội phát triển, nhà cung cấp thông tin kinh doanh StoxPlus cho biết.

Mặc dù ngân hàng trung ương chưa công bố số lượng thẻ ngân hàng được cập nhật trong nước, nhưng con số này đã đạt tới 147,3 triệu vào cuối tháng 9 năm ngoái, tăng 20 triệu chỉ sau một năm. Thẻ tín dụng, đặc biệt, cho thấy một tốc độ tăng trưởng rất nhanh.

Tính đến cuối quý 3 năm 2018, đã có 4,6 triệu thẻ tín dụng được phát hành tại quốc gia này với tổng giá trị giao dịch đạt xấp xỉ 50 nghìn tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017.

Đầu tư vào thẻ tín dụng đã mang lại lợi nhuận lớn cho các ngân hàng vì lãi suất cho vay thẻ cao hơn so với các khoản vay khác. Họ có thể kiếm được doanh thu ổn định từ phí hàng năm, phí rút tiền và hình phạt nợ quá hạn.

Với những nguồn doanh thu đầy hứa hẹn như vậy, cạnh tranh trên thị trường thẻ tín dụng các nước đã trở nên khốc liệt hơn với sự tham gia của cả ngân hàng nước ngoài và trong nước. Chẳng hạn, Ngân hàng Shinhan đã đặt mục tiêu trở thành một trong ba tổ chức phát hành thẻ tín dụng hàng đầu tại Việt Nam trong ba năm tới.