Đây là thời điểm tốt để mua vàng?

Đây là thời điểm tốt để mua vàng?

Giá vàng đã giảm 200 USD/ounce trong tháng 9, là đợt điều chỉnh như mong đợi mà Wells Fargo xem như cơ hội mua vào tuyệt vời.

“Sau 7 tháng tăng mạnh, vàng đã giảm nhiệt vào tháng 8 và tháng 9. Giá vàng giao ngay đã giảm 200 USD/ounce so với mức cao nhất mọi thời đại là 2.075 USD/ounce được thiết lập đầu tháng 8”, John LaForge, Giám đốc chiến lược tài sản của Wells Fargo nhận định.

LaForge lưu ý, sức mạnh của đồng đô la Mỹ trong vài tuần qua là lý do đằng sau sự thoái lui của vàng. “Chúng tôi tin rằng mức giảm 10% của vàng một phần do bong bóng giá tăng mạnh trước đó, phần vì biến động đồng đô la Mỹ. Từ góc độ bong bóng, việc tăng tới 37% kể từ đầu năm đến nay, đạt mức cao nhất thời đại hôm 7/8 là đà tăng hết sức ấn tượng”.

Sau khi vàng phá vỡ mốc kỷ lục năm 2011 rồi vọt lên cao nhất mọi thời đại 2.075 USD/ounce ngày 7/8; giá vàng điều chỉnh đi xuống là điều hiển nhiên, có thể đoán trước.

Chỉ có 5 lần kể từ năm 1980, vàng chứng kiến mức tăng 37% trong một thời gian ngắn như vậy. Và đà tăng này rất khó duy trì, giá vàng sau đó đã giảm nhiệt.

Trước tháng 9, đồng USD trong xu hướng giảm, đã hỗ trợ thúc đẩy giá vàng leo lên cao. Tuy nhiên, sau đó đồng USD ngừng giảm và thậm chí còn bắt đầu tăng cao hơn trong những tuần gần đây.

Quan điểm lạc quan của Wells Fargo về vàng vẫn không thay đổi. Ngân hàng này tin rằng, vàng sẽ còn tăng giá bởi nền tảng cơ bản vẫn tốt: lãi suất ở mức thấp, nguồn cung tiền lớn,…”Chúng tôi coi vàng ở mức giá hiện tại là cơ hội mua tốt và mục tiêu tăng giá đến cuối năm 2021″, chuyên gia của Wells Fargo nói.

Trước đó, hồi tháng 7, Wells Fargo đã đưa ra dự báo giá vàng có thể lên tới 2.200-2.300 USD/ounce vào cuối năm tới.

Trong khi đó, ngân hàng UBS cũng cho rằng nhà đầu tư nên mua vàng ngay bây giờ. Các chuyên gia của UBS cho rằng nhà đầu tư nên đặt tiền của họ vàng ngay lúc này, vì vàng đại diện cho một “hàng rào” cực kỳ tốt trước các sự kiện rủi ro như cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

“Chúng tôi cho rằng vàng có thể đạt 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay”, Kelvin Tay, Trưởng phòng đầu tư của UBS Global Wealth Management cho biết. Nếu lãi suất tiếp tục duy trì ở mức thấp như Fed đã nói, chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng sẽ là khá thấp.

Tay nói: “Khi không chắc chắn về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và đại dịch Covid-19, vàng là hàng rào rất tốt. Việc giá vàng giảm gần đây đã tạo ra điểm vào tuyệt vời cho các nhà đầu tư”.

Tham khảo: Kitco, CNBC

Thu Thuỷ

Theo Trí thức trẻ

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/day-la-thoi-diem-tot-de-mua-vang-20200930152317131.chn