Đầu tư điện mặt trời hiệu quả hơn từ gói vay Ngân hàng Bản Việt

Đầu tư điện mặt trời hiệu quả hơn từ gói vay Ngân hàng Bản Việt

Năng lượng mặt trời ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 13/2020/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam, theo đó quy định giá bán điện mặt trời mái nhà là 1,943 đồng/kWh, áp dụng cho các hệ thống vận hành thương mại sau ngày 30/6/2019 đến trước 31/12/2020. Quyết định này là “cú hích” khiến nhiều nhà đầu tư có thêm niềm tin đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời.

Theo khảo sát, năng lượng điện mặt trời ngày càng mang lại lợi ích kinh tế cho các nhà đầu tư doanh nghiệp. Chỉ tính riêng lĩnh vực điện áp mái, trong tháng 4/2020, EVNSPC đã lắp đặt công tơ 2 chiều cho 554 khách hàng, tổng công suất là 15.607 kWp; sản lượng điện của khách hàng phát lên lưới trong tháng 4/2020 là 22,7 triệu kWh.

Trong 4 tháng đầu năm 2020, tại 21 tỉnh thành miền Nam đã có 2.484 khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái, tổng công suất 84.876 kWp; sản lượng điện phát lên lưới là 69,7 triệu kWh. Tính đến hết tháng 4/2020, có 4.163 khách hàng đã được EVNSPC thanh toán tiền mua điện mặt trời áp mái là 71,912 triệu kWh, tương ứng 160,65 tỷ đồng.

Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh (thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) với tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng, tổng công suất 140 MW, sản lượng điện khai thác 310.000.000 kWh từ 440.000 tấm pin mặt trời. Ông Đỗ Văn Kiên – Tổng giám đốc Trung Nam Trà Vinh Solar Power – thông tin, chỉ trong vòng 1 năm, sản lượng điện khai thác của dự án đạt khoảng 310 triệu kWh, đóng thuế cho địa phương 55 tỷ đồng/năm. Theo ông Kiên, Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh thi công trong thời gian ngắn và là một trong số ít dự án thành công và mang đến hiệu quả kính tế không chỉ cho doanh nghiệp mà còn đóng góp lớn cho hệ thống điện quốc gia. Đồng thời, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương, giúp phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Đầu tư điện mặt trời hiệu quả hơn từ gói vay Ngân hàng Bản Việt - Ảnh 1.

Đẩy nhanh hiệu quả đầu tư với gói vay từ Bản Việt

Nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm một kênh đầu tư mới, hiệu quả thì việc triển khai các dự án lắp đặt điện mặt trời là một hướng đi có thể cân nhắc. Tuy nhiên, việc tìm nguồn vốn để đầu tư ban đầu như thế nào cho phù hợp không phải đơn giản. Không chỉ chọn một đối tác cho vay với lãi suất hấp dẫn, các điều kiện khác như thời gian ân hạn, tài sản đảm bảo, thậm chí cần được tư vấn về cách thức lắp đặt, vận hành cũng là những điều trăn trở.

Hiểu điều đó, Ngân hàng Bản Việt nhanh chóng triển khai gói vay đặc biệt với tổng giá trị gói vay lên đến 950 tỷ đồng dành riêng cho các dự án đầu tư năng lượng điện mặt trời. Với gói vay này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ vay với tỷ lệ tài trợ cao, lãi suất hấp dẫn, thời hạn vay lên đến 7 năm, thời gian ân hạn đến 12 tháng, tài sản đảm bảo là chính toàn bộ hệ thống điện mặt trời đi cùng bất động sản nơi lắp đặt, mà doanh nghiệp còn được tư vấn, khảo sát, lắp đặt bởi công ty Phoenix Clean Power – đối tác của ngân hàng Bản Việt để nâng cao hiệu suất sử dụng cũng như gia tăng khả năng sinh lời của dự án.

Được triển khai trong năm 2020, đến nay gói vay tài trợ lắp đặt dự án điện năng lượng mặt trời của Ngân hàng Bản Việt đã nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp. Những tháng cuối năm cũng là thời điểm để doanh nghiệp cân nhắc cho các giải pháp đầu tư của mình một cách hiệu quả nhất.

Giúp giải quyết cùng lúc bài toán khó, những trăn trở của các doanh nghiệp khi đứng trước quyết định đầu tư hay không cho một dự án mới, khách hàng doanh nghiệp của Ngân hàng Bản Việt hoàn toàn có thể yên tâm để triển khai ngay dự định đầu tư hệ thống điện mặt trời ngay hôm nay. Đây là gói đầu tư rất được khuyến khích vì mang lại lợi ích kinh tế to lớn không chỉ cho nhà đầu tư mà còn cho cả quốc gia.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/dau-tu-dien-mat-troi-hieu-qua-hon-tu-goi-vay-ngan-hang-ban-viet-20201017123600037.chn