CIMB tiếp tục đẩy mạnh số hoá, cho phép mở thẻ Visa Debit hoàn toàn online

CIMB tiếp tục đẩy mạnh số hoá, cho phép mở thẻ Visa Debit hoàn toàn online

Hành lang pháp lý “mở đường” phát triển

Ngày 20/1/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia (đính kèm Quyết định số 149/QĐ-TTg). Theo đó: “cho phép áp dụng quy trình nhận biết khách hàng đơn giản và gián tiếp từ xa bằng phương thức điện tử trực tuyến (e-KYC) đối với việc mở tài khoản tại các tổ chức được cấp phép”. Đây là bước đi quan trọng trong việc hoàn thiện hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho sự chuyển đổi số của nhiều hoạt động tài chính – ngân hàng.

e-KYC hay giải pháp định danh khách hàng điện tử đã được nhiều đơn vị tài chính – ngân hàng lớn trên thế giới sử dụng. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tỉ lệ người trưởng thành có tài khoản ngân hàng – chỉ số quan trọng của tài chính – chỉ đạt hơn 63%, thấp hơn nhiều nước trong khu vực. Thêm vào đó, việc hơn 60% dân số Việt Nam sống tại nông thôn phần nào gây cản trở tới sự tiếp cận các dịch vụ ngân hàng, do điều kiện địa lý và độ phủ của ngân hàng tới các vùng sâu, vùng xa. Theo đó, việc triển khai e-KYC sẽ góp phần tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính cho người dân; dù sinh sống tại khu vực nào người dân cũng có thể trải nghiệm dịch vụ ngân hàng một cách tối ưu.

Về phía tổ chức tài chính, theo một nghiên cứu gần đây của McKinsey, e-KYC giúp giảm tới 90% chi phí đăng ký khách hàng tại ngân hàng. Những lợi ích to lớn mang lại cho lĩnh vực tài chính – ngân hàng khiến e-KYC được các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi nhất để ứng dụng rộng rãi.

CIMB tiên phong cho phép mở thẻ Visa Debit hoàn toàn online

Nhận thấy cánh cửa dẫn tới chuyển đổi số đã được “khai thông”, giới ngân hàng đồng loạt ra mắt ứng dụng ngân hàng số sử dụng e-KYC như một cách để mở rộng tệp khách hàng của mình. Vào tháng 4/2020, CIMB ghi dấu ấn khi là ngân hàng tiên phong áp dụng e-KYC trên ứng dụng Octo by CIMB và được công nhận là “Ngân hàng số mới xuất sắc nhất Việt Nam 2020” do tạp chí GBFR của Anh bình chọn.

Không dừng lại ở đó, CIMB tiếp tục ứng dụng hỗ trợ và quản lý eKYC trên nền tảng của các đối tác phi ngân hàng như Toss, SmartPay. CIMB bắt tay cùng Toss – một trong những công ty khởi nghiệp kỳ lân đầu tiên của Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) – cho ra đời sản phẩm thẻ ảo đồng thương hiệu ngay trên nền tảng Toss, mang tới những trải nghiệm độc đáo dành cho giới trẻ. Với Smart Pay, CIMB kết hợp phát hành dịch vụ tạo tài khoản mới giúp người dùng không chỉ nhanh chóng thực hiện thanh toán mà còn tận hưởng những ưu đãi từ dịch vụ hàng đầu trên ứng dụng này.

Với tính năng Mở thẻ Visa Debit hoàn toàn online, khách hàng có thể sở hữu ngay Tài khoản Thanh toán và thẻ ghi nợ Visa Debit nhanh chóng mà không cần đi đến chi nhánh ngân hàng chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản: chụp 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, chụp selfie và ký Hợp đồng điện tử. Đồng thời, khách hàng còn được tận hưởng những tiện ích hấp dẫn như miễn phí thường niên, phí rút tiền, và phí chuyển tiền.

CIMB tiếp tục đẩy mạnh số hoá, cho phép mở thẻ Visa Debit hoàn toàn online - Ảnh 1.

Khách hàng đăng ký mới từ ngày 28/09 sẽ được nhận hoàn tiền lên đến 100.000 VNĐ. Điều khoản và điều kiện đi kèm.

Nhân dịp ra mắt dịch vụ mới, CIMB dành tặng ưu đãi đặc biệt: với mỗi khách hàng đăng ký mới từ 28/9-28/12/2020 sẽ được hoàn tiền đến 100.000 VNĐ khi thực hiện giao dịch mua sắm, thanh toán với điều kiện đi kèm. Chi tiết ưu đãi vui lòng tham khảo trên website của CIMB: https://www.cimbbank.com.vn/

Để trải nghiệm những tính năng độc đáo và nhận ưu đãi hấp dẫn từ CIMB, khách hàng có thể tải ngay ứng dụng Octo by CIMB Vietnam trên Apple Store, Google Play.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/cimb-tiep-tuc-day-manh-so-hoa-cho-phep-mo-the-visa-debit-hoan-toan-online-20200928181204068.chn