Cách mạng công nghệ 4.0 – cơ hội lớn cho ngân hàng, các công ty tài chính

Sự ra đời của một loạt công nghệ đột phá của cuộc cách mạng công nghệ (CMCN) 4.0 đã khiến cho thị trường tiền tệ ngày một phát triển với tốc độ chóng mặt.

Tuy nhiên điều này cũng khiến cho các công ty tài chính rơi vào cuộc cạnh tranh ngày một khốc liệt hơn để đáp ứng được nhu cầu và kỳ vọng càng lớn về trải nghiệm người dùng cũng như về yêu cầu chất lượng tăng cao hơn nữa.

Trải nghiệm người dùng cần được tối ưu hơn nữa

cách mạng công nghệ 4.0

Trong thời gian trở lại đây, nhiều diễn đàn trong nước và quốc tế, các nhận định về vấn đề sức ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tới hầu hết các lĩnh vực. Tất nhiên là một nước năng động và đang phát triển thì Việt Nam cũng không đứng ngoài cơn sóng tăng trưởng mạnh công nghệ.

Riêng đối với lĩnh vực tài chính ngân hàng, bất kỳ ai cũng có thể nhận ra được sự chuyển động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã tác động mạnh mẽ như thế nào tới lĩnh vực ngân hàng – tài chính.

Đối với câu hỏi, lĩnh vực tài chính ngân hàng , Cách mạng công nghệ 4.0 đã  tác động thay đổi như thế nào? Phó tổng giám đốc đốc phụ trách khối Dịch vụ tài chính (EY Việt Nam)  – bà Nguyễn Thùy Dương  cho biết, trong vài năm trở lại đây, không chỉ những ngân hàng lớn mà cả những công ty tài chính đều đẩy mạnh rót tiền đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tạo ra các sản phẩm với nền tảng của công nghệ.

Theo đó, trải nghiệm người dùng được cải thiện hơn cũng như gia tăng về tối ưu quy trình cho vay. Từ đó những tổ chức tài chính nâng được vị thế cạnh tranh của mình trong thị trường cũng như góp phần mở rộng thị phần cạnh tranh không chỉ ở thị trường trong nước, mà thậm chí còn vươn tay đến thị trường quốc tế.

 Đây là thay đổi đầy tích cực không chỉ đem lại cho chính ngân hàng hoặc công ty tài chính mà còn đem đến lợi ích nhất định cho người dùng. Ngoài ra, Các chuyên gia tài chính cũng cho rằng,  người vay có thể rút ngắn được khoảng cách thông qua sự đột phá của công nghệ thông qua cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Đặc biệt trong mảng cho vay tiêu dùng với sản phẩm tài chính. Hầu hết khách hàng đều mong muốn thủ tục vay nhanh , chỉ trong vài giờ có thể giải ngân, thậm chí là vài phút. Trong khi đó trước kia nếu muốn nhanh chóng thủ tục vay thì cũng mất đến vài ngày.

Các công ty tài chính đang chiếm phần lớn thị phần trên thị trường cho vay tiêu dùng là Home Credit, FE CREDIT, và HD Saison vẫn luôn chạy đua với cuộc cách mạng công nghệ, tích cực thúc đẩy thu hút thêm các khách hàng mới. Đáng chú ý, các công ty này cũng đang bắt đầu tấn công vào đối tượng khách hàng thuộc dạng cá nhân không có nhiều cơ hội được tiếp cận với các khoản vay tiêu dùng của các ngân hàng.

Góp phần đẩy mạnh tính chính xác của các quyết định

Trước làn sóng cách mạng công nghệ 4.0,  công ty tài chính FE CREDIT hiện đang dẫn đầu trong mảng tài chính tiêu dùng hiện nay, bằng cách tối ưu trải nghiệm người dùng cũng như mở rộng thị trường theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ nhờ tối ưu quy trình cho vay.

cách mạng công nghệ 4.0

Với những bước tiến dài trong tầm nhìn của người dẫn đàn thị trường, không có gì đáng ngạc nhiên khi vị thế cạnh tranh trên thị trường của công ty này không phải dễ dàng bị lung lay, đây cũng là công ty được kỳ vọng sẽ vươn tay ra thị trường quốc tế và thành công hơn nữa trên thị trường trong nước. Những đổi mới liên tục của công ty này đem đến nhiều lợi ích nhất định cho người dùng.

Xem thêm:>> THỜI SỰ KINH TẾ

Giám đốc Trung tâm sáng kiến FE CREDIT  – ông Nguyễn Thiện Tâm chia sẻ, nhờ vào những sáng tạo mang tính thực tiễn ứng dụng trong đời sống con người, công nghệ không chỉ là thuần túy chỉ là Công nghệ. “FE CREDIT ý thức được điều này nên công ty đã không ngừng nghiên cứu và chọn ra những giải pháp công nghệ phù hợp nhất để đào sâu tính hiệu quả giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tăng hiệu quả làm việc của nhân viên cũng như giúp cắt giảm chi phí vận hành.”