BIDV tăng tốc chuyển đổi số, chuẩn bị ra mắt ngân hàng số thế hệ mới

BIDV tăng tốc chuyển đổi số, chuẩn bị ra mắt ngân hàng số thế hệ mới

Sau những thành công vượt mong đợi về chuyển đổi số trong năm 2020, bước sang năm 2021 nhiều ngân hàng tiếp tục đưa chuyển đổi số vào trong chiến lược trọng tâm để phát triển. Thậm chí có những ngân hàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số trong năm nay, kỳ vọng sẽ có được nền tảng vững chắc để bứt phá cho cả giai đoạn 2021 – 2025. Những kế hoạch về chuyển đổi số đang và sẽ được các nhà băng bàn kỹ hơn với cổ đông trong mùa đại hội năm nay.

Trong xu hướng chung, BIDV nổi lên là ngân hàng liên tục có những bước đột phá về chuyển đổi số nhờ có tiềm lực tài chính và nhân lực mạnh. Năm 2020, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngân hàng này đã biến thách thức thành cơ hội bằng chiến lược chuyển đổi số, để giúp khách hàng tận dụng được các tiện ích từ các sản phẩm dịch vụ số của BIDV, qua đó giúp quá trình thích ứng với môi trường kinh doanh, cuộc sống trong giai đoạn “bình thường mới” được thuận lợi.

Sang năm 2021, ngân hàng có kế hoạch sẽ tăng tốc hơn nữa về chuyển đổi số. Dự kiến ngày 20/03/2021 tới đây, BIDV sẽ thực hiện chuyển đổi hệ thống Ngân hàng số hoàn toàn mới và ra mắt dịch vụ SmartBanking thế hê mới với nhiều ưu điểm, tiện ích vượt trội. Đây là một bước đi lớn trong tổng thể chiến lược Chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại BIDV nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi giao dịch trên kênh số của ngân hàng.

Theo đó, các khách hàng có thể chuyển đổi dễ dàng từ dịch vụ Mobile Banking/Internet Banking hiện tại lên dịch vụ Ngân hàng số SmartBanking thế hệ mới chỉ với vài thao tác đơn giản. Một số ưu điểm, tiện ích vượt trội hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ như: Đăng nhập và giao dịch dễ dàng, đồng nhất trên các kênh và thiết bị khác nhau (Mobile, Laptop, PC, đồng hồ thông minh, bàn phím thông minh….) với duy nhất 1 tên đăng nhập và mật khẩu; Chức năng ưu tiên truy cập nhanh, thiết lập danh bạ chuyển tiền/thanh toán… theo nhu cầu cá nhân; Tính năng mới hấp dẫn lần đầu tiên được triển khai như định danh điện tử (eKYC); rút tiền bằng mã QR, topup thẻ y tế vật lý….

Ngoài ra, ngân hàng còn triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn lên tới 20 tỷ đồng (quay số trúng thưởng, miễn giảm phí dịch vụ…)

Để chuẩn bị tốt nhất cho thời điểm chuyển đổi hệ thống, BIDV cho biết sẽ gửi thông báo tới khách hàng về việc tạm ngừng kênh đăng ký trực tuyến đối với dịch vụ BIDV SmartBanking từ ngày 17/03/2021 và ngừng đăng ký tại quầy trong 01 ngày 19/03/2021. Ngân hàng lưu ý người dùng nên liên hệ điểm giao dịch của BIDV hoặc Hotline 1900 9247 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất trong thời gian này.

Luôn tiên phong trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào hoạt động, sản phẩm dịch vụ ngân hàng, BIDV vinh dự là ngân hàng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Award 2019” do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/bidv-tang-toc-chuyen-doi-so-chuan-bi-ra-mat-ngan-hang-so-the-he-moi-20210318120326549.chn