Bảng xếp hạng FIFA bóng đá Nữ: Tuyển Việt Nam bỏ xa Thái Lan

Không chỉ có FIFA World Cup nam, mà World Cup nữ cũng rất được người hâm mộ mong chờ. Vừa rồi, Liên đoàn Bóng đá thế giới đã công bố bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ vào tháng 8 năm 2020 vừa qua. Theo như bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ được công bố, đội tuyển nữ Việt Nam đang giữ vị trí khá cao top 32 thế giới và top 6 châu Á. Với 1665 điểm, đội tuyển Việt Nam xếp trên Thái Lan 5 bậc. Đây là 1 tín hiệu đáng vui mừng cho bóng đá Việt. Hãy cùng nhacai tìm hiểu bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ 2020 ngay nhé! 

Thông tin về đội tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lí, thuộc đơn vị chủ quản VFF. Đội được đặt dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Mai Đức Chung. Đội gồm có 23 thành viên tất cả. 

Đội tuyển nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công huy chương vàng ở Seagame 30. Sau thành công tại Seagame 30, đội tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu quan trọng đó là vòng loại tranh tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Ngày 23/12/2019, tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân và tại đây ông Mai Đức Chung cũng có một vài thay đổi nhằm tăng cường sức trẻ, sức mạnh cho đội hình thi đấu. 

Tiếp nối thành công đó, thầy trò Mai Đức Chung đã đạt được 1665 điểm leo lên vị trí thứ 32 trên bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ. 

BXH FIFA bóng đá nữ
                                  Đội tuyển nữ Việt Nam

Tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan

Theo bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ, hiện nay, Mĩ đang tạm dẫn đầu thế giới với 2181 điểm, theo sát ngay sau đó là tuyển Đức với 2090 điểm, xếp thứ 3 bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ là Pháp với 2036 điểm, và Hà Lan xếp thứ 4 với 2032 điểm.

Tại châu Á, đội tuyển nữ đứng đầu bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ là tuyển Australia – thứ 7 thế giới với 1963 điểm. Tiếp đó là Triều Tiên với 1940 điểm – xếp thứ 10 thế giới, Nhật Bản xếp thứ 5 khu vực và thứ 11 trên thế giới. Sau đó, Trung Quốc với 1867 điểm, Hàn Quốc với 1818 điểm. Riêng tuyển Việt Nam đứng ở vị trí 35 thế giới và top 6 châu Á với 1665 điểm. Các cô gái áo đỏ thể hiện đúng tài năng và phong độ đẳng cấp của mình là đương kim vô địch Seagame. Với điểm số này, Việt Nam đã vượt mặt Thái Lan 5 bậc, khẳng định vị trí số 1 tại Đông Nam Á. Trong khi đó, đội tuyển nữ Thái Lan vẫn “đứng im” tại chỗ. Đội tuyển nữ Myanmar cũng có sự tiến bộ nhỏ khi đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng châu Á và tăng 1 bậc lên hạng 44 trên thế giới.

Liên đoàn bóng đá châu Á nhận định rằng đội tuyển Việt Nam chỉ cần đá đúng với khả năng của mình tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 là những cô gái Việt có thể tạo nên lịch sử và có cơ hội tham dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt. Do ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng của đại dịch Covid 19, giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 chưa biết có thể diễn ra theo đúng kế hoạch hay không? 

Theo thông tin mới nhất, chung kết World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ tăng lên tới 32 đội, số suất cho châu Á theo đó mà cũng tăng lên 8,5 suất. Chính vì thế, cơ hội để tuyển nữ Việt Nam có tấm vé tham dự World Cup 2023 là rất lớn. 

BXH FIFA bóng đá nữ
                                              Tuyển nữ Việt Nam lọt top 35 thế giới

Bên trên là bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ 2020 của đội tuyển nữ Việt Nam. Mong rằng phần thông tin này tỉ lệ kèo cập nhật và cung cấp sẽ thỏa mãn phần nào nhu cầu tìm hiểu của quý vị độc giả. Nhà cái sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ nếu có gì thay đổi.