Bảng xếp hạng AFC Cup mùa giải 2020: Việt Nam toả sáng trên đất khách

 

Bóng đá du nhập khá sớm vào Việt Nam theo chân Pháp. Hiện nay, nền bóng đá Việt ngày càng một phát triển khi mà đội ngũ bóng đá được nâng cao về chất lượng cũng như chuyên môn. Ngày nay, chúng ta có cơ hội vươn xa ra khỏi bóng đá nước nhà, thi đấu trên nhiều sân chơi quốc tế và khu vực một trong số đó chính là AFC Cup. Năm nay, AFC Cup đã có thông báo sẽ chọn Việt Nam làm chủ nhà hai bảng đấu F và G của vòng loại AFC Cup 2020. Hãy cùng nha cai uy tin tìm hiểu ngay bảng xếp hạng AFC Cup mùa giải 2020 nhé!

AFC Cup là gì?

Đây là giải đấu được thành lập vào năm 2004 đến nay đã có gần 20 năm lịch sử. Giải đấu được tổ chức thường niên hàng năm giữa các đội vô địch bóng đá quốc gia châu Á với nền bóng đá theo bảng xếp hạng AFC Cup thuộc cấp trung bình. Những quốc gia có trình độ nền bóng đá cao hơn sẽ tham gia AFC Champions League. 

Giải đấu được đặt dưới sự điều hành của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Giai đoạn từ 2004 trở về trước 2009, AFC Cup và AFC Champions League không có bất cứ quan hệ gì với nhau. Từ năm 2009 trở đi, các câu lạc bộ bóng đá tham dự AFC Cup được phép tham dự vòng sơ loại AFC Champions League. Nếu thua các câu lạc bộ này vẫn được thi đấu vòng bảng AFC Cup. 

Kuwait là nền bóng đá thành công nhất tại AFC Cup khi có tới 4 danh hiệu. Từ khi thành lập đến năm 2015, Johor Darul Takzim của Malaysia là đại diện duy nhất cho phía Đông Á vô địch AFC Cup 2015.  

Cách thức thi đấu

Cách thức thi đấu của AFC Cup có sự thay đổi để nhằm giảm bớt chi phí đi lại, di chuyển giữa các địa điểm diễn ra trận đấu. 

Có 36 câu lạc bộ tham gia chia thành 9 bảng, mỗi bảng 4 đội. 

  • 12 đội đến từ Liên đoàn bóng đá Tây Á sẽ được chia thành 3 bảng A,B,C.
  • 4 đội đến từ Liên đoàn bóng đá Trung Á xếp vào bảng D.
  • 4 đội đến từ Liên đoàn bóng đá Nam Á xếp vào bảng E.
  • 12 đội đến từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á xếp vào 3 bảng F,G,H.
  • 4 đội đến từ Liên đoàn bóng đá Đông Á xếp vào bảng I.

Các đội đến từ Trung, Nam, Đông Nam và Đông Á được xếp vào một nhóm gọi là Liên khu vực. Đội giành chức vô địch nhím này sẽ có vé tham dự chung kết tổng gặp đội vô địch Tây Á.

Bảng xếp hạng AFC Cup mùa giải 2020

Dưới đây là bảng xếp hạng AFC Cup mùa giải 2020:

 

 

BXH AFC Cup 2020
                                                  Bảng xếp hạng AFC Cup bảng A
BXH AFC Cup 2020
                                                      Bảng xếp hạng AFC Cup bảng B
BXH AFC Cup 2020
                                                    Bảng xếp hạng AFC Cup bảng C
BXH AFC Cup 2020
                                                         Bảng xếp hạng AFC Cup bảng D
BXH AFC Cup 2020
                                              Bảng xếp hạng AFC Cup bảng E
BXH AFC Cup 20202
                                                 Bảng xếp hạng AFC Cup bảng F
BXH AFC Cup 2020
                                                    Bảng xếp hạng AFC Cup bảng G

Trước đó, cầu thủ Phi Sơn đã có những chấn thương không mong muốn và những tưởng nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của câu lạc bộ TPHCM. Nhưng dù sao, siêu dự bị Nguyễn Xuân Nam cùng với sự tỏa sáng của mình đã giúp TPHCM có được 3 điểm khó khăn trên đất bạn Lào. Kết quả này cũng phần nào giúp câu lạc bộ TPHCM củng cố ngôi vị đầu bảng của đội bóng tại bảng G AFC Cup 2020. 

Ở diễn biến khác, một đại diện khác của Việt Nam cũng có màn thể hiện vô cùng xuất sắc trước Svay Riêng. Thầy trò Than Quảng Ninh đã đánh bại đội bóng Campuchia với chiến thắng giòn giã 4-1. Những cái tên xuất sắc in giày trên những chiến thắng này đó là Nguyễn Hải Huy, Lastro Neven, J.Lynch, Đào Nhật Minh. Kết quả này đã giúp Than Quảng Ninh thoát khỏi vị trí bét bảng xếp hạng AFC Cup 2020, leo lên vị trí thứ 2. 

BXH AFC Cup 2020
                                                      Bảng xếp hạng AFC Cup bảng H
BXH AFC Cup 2020
                                             Bảng xếp hạng AFC Cup bảng I

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảng xếp hạng AFC Cup mà ti le keo nha cai đã đem đến cho mọi người. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật thông tin một cách nhanh nhất để làm hài lòng độc giả.