5 bước khởi tạo và làm chủ cuộc sống đáng khát khao cho các gia đình trẻ

5 bước khởi tạo và làm chủ cuộc sống đáng khát khao cho các gia đình trẻ

Cùng lập mục tiêu tài chính

Sau khi kết hôn, cả hai vợ chồng đều có trách nhiệm chi trả các chi phí sinh hoạt. Thực hiện kế hoạch tiết kiệm cho mục tiêu chung của gia đình. Do đó, việc thảo luận cởi mở về tình hình tài chính của mỗi người sẽ giúp cả hai thống nhất kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm trong tương lai.

Thiết lập ngân sách chi tiêu cụ thể

Khi đã nắm rõ tổng thu nhập của gia đình, vợ chồng có thể chia ngân sách thành từng khoản để quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Hai người nên bàn bạc, lên kế hoạch cụ thể để hoàn thành mục tiêu nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, hai bạn cần xác định ngân sách cần chuẩn bị khi dự định có con và dùng trong những vấn đề khẩn cấp.

Sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiện ích

Làm thế nào để tối ưu hóa các chi phí giao dịch thường nhật là điều mà các cặp vợ chồng trẻ nên quan tâm. Với tài khoản S-Payroll của Ngân hàng Shinhan, các cặp vợ chồng trẻ có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng tiện lợi và cắt giảm các chi phí liên quan một cách hiệu quả nhất, nhờ vào các tính năng tiện ích của sản phẩm.

Khi đăng ký chuyển lương qua S-Payroll, khách hàng được hưởng ưu đãi lãi suất vay hấp dẫn.. Bên cạnh đó, khi mở tài khoản S-Payroll, khách hàng còn được trải nghiệm sử dụng dịch vụ tài khoản hoàn toàn miễn phí trong ba tháng đầu, như: miễn phí phát hành thẻ ATM, thẻ tín dụng/ghi nợ, miễn phí chuyển tiền nội địa qua Internet Banking/Mobile Banking SOL hoặc qua thẻ ATM, miễn phí SMS, miễn phí rút tiền mặt tại các máy ATM trong và ngoài hệ thống Ngân hàng Shinhan cùng nhiều chi phí liên quan khác. Để tiếp tục tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn từ tài khoản S-Payroll, khách hàng chỉ cần duy trì chi trả lương hoặc thu nhập khác từ 5.000.000 đồng mỗi tháng trong tài khoản S-Payroll.

Biến tổ ấm an cư thành hiện thực

Một trong những kế hoạch quan trọng nhất cho gia đình trẻ là sở hữu một tổ ấm ổn định, để an cư lạc nghiệp. Theo các chuyên gia tài chính, con số lý tưởng để vay mua nhà là khoảng 30-40% giá trị ngôi nhà để gia đình không quá áp lực về khả năng chi trả khoản vay.

5 bước khởi tạo và làm chủ cuộc sống đáng khát khao cho các gia đình trẻ - Ảnh 1.

Sở hữu ngôi nhà mơ ước với lãi suất vay hấp dẫn từ Ngân hàng Shinhan

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có sản phẩm vay mua nhà, tuy nhiên mỗi ngân hàng sẽ có các mức lãi suất và điều kiện vay khác nhau. Vì vậy trước khi quyết định bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin và các chính sách cho vay của mỗi ngân hàng. Từ ngày 01/10/2020, Ngân hàng Shinhan có các chương trình vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn một trong ba gói vay với lãi suất 6,5%/năm (cố định 12 tháng), hoặc 7,4%/năm (cố định 24 tháng) hoặc 8,0%/năm (cố định 36 tháng), từ đó, chủ động sắp xếp kế hoạch vay và chi trả hợp lý, phù hợp với năng lực tài chính cá nhân sẵn có. Với nỗ lực mang đến sự yên tâm cho khách hàng, lần đầu tiên, Ngân hàng Shinhan triển khai gói vay cố định lãi suất lên đến 48 tháng với lãi suất chỉ 8,7%/năm.

Chinh phục cuộc sống mà bạn khát khao

Ngoài gói vay mua nhà, Ngân hàng Shinhan còn đặc biệt thiết kế các sản phẩm vay với lãi suất ưu đãi, phù hợp với nhu cầu vay mua xe và vay tiêu dùng thường nhật của các gia đình.

Gói vay mua xe của Ngân hàng Shinhan hiện là một trong những gói vay có lãi suất hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay, giúp gia đình sớm sở hữu xe chỉ với lãi suất 7,5%/năm cố định một năm, 8,0%/năm cố định 2 năm và 8,6%/năm cố định 3 năm, với hỗ trợ đến 80% giá trị xe mới và giảm thêm 0,5% lãi suất cho khách hàng có thu nhập trả qua tài khoản ngân hàng trên 40 triệu. Bên cạnh đó, khi mua các dòng xe liên kết với Ngân hàng Shinhan, khách hàng còn được hưởng mức ưu đãi từ 0,1% đến 0,3% trên lãi suất hiện hành.

5 bước khởi tạo và làm chủ cuộc sống đáng khát khao cho các gia đình trẻ - Ảnh 2.

Ngân hàng Shinhan thiết kế riêng các sản phẩm vay với lãi suất hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu tài chính của các gia đình trẻ

Bên cạnh đó, Ngân hàng Shinhan còn mang đến gói vay tiêu dùng với hạn mức lên đến 500 triệu đồng và lãi suất ưu đãi tính trên dư nợ giảm dần chỉ từ 1,16%/tháng (*), không cần tài sản thế chấp hay bảo lãnh của công ty. Với những tiện ích từ gói vay này, các cặp đôi trẻ mới cưới có thể chủ động thực hiện các dự định mua sắm hay kinh doanh nhỏ cho tổ ấm thời gian đầu.

(*) Áp dụng cho khoản vay từ 300 triệu đồng trở lên

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/5-buoc-khoi-tao-va-lam-chu-cuoc-song-dang-khat-khao-cho-cac-gia-dinh-tre-20201026151623068.chn