100 ngày cuối của năm 2019, bạn có thể thực hiện các mục tiêu tài chính này?

Chỉ còn 100 ngày nữa thôi là năm 2019 kết thúc, vậy mà các kế hoạch bạn đặt ra từ đầu năm thì vẫn chưa hoàn thành được gì. Tuy nhiên với 4 mục tiêu tài chính này thì cũng không quá khó khăn để bạn có  thể thực hiện được.

Tuy có thể bạn vẫn thấy năm vừa qua mình khá là thất bại vì bao nhiêu mục tiêu, dự định đã đề ra vẫn chưa thực hiện được, thì cũng chưa phải là quá muộn. 100 ngày đủ để bạn thực hiện một số hành động giúp cải thiện được vấn đề tiền bạc hiện tại của mình với một số gợi ý từ VietnamBiz

Mở tài khoản tiết kiệm online

Hầu hết các vị chuyên gia trong lĩnh vực tài chính đều có lời khuyên là bạn nên số hóa cho các khoản đầu tư và tiết kiệm cá nhân.

Với các dịch vụ trực tuyến tiện lợi từ các ngân hàng hiện nay, bạn có thể đặt lịch chuyển khoản tự động từ tài khoản ngân hàng chính của mình sang sổ tiết kiệm online theo định kỳ mỗi tuần hoặc mỗi tháng, hoặc thậm chí bạn có thể thêm tiền bất cứ lúc nào.

Việc tự động hóa nguồn tiền sẽ giúp bạn tránh khỏi các thiệt hại về tài chính. Bạn sẽ không còn quá tiếc nuối khi không thấy số tiền chuyển trực tiếp từ lương tháng đến tài khoản tiết kiệm của mình.

Việc tạo một sổ tiết kiệm trực tuyến hiện nay rất đơn giản vổ dễ sử dụng, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tạo một sổ tiết kiệm cá nhân và có thể dành nhiều thời gian cho các công việc khác hơn.

mở tiết kiệm online

Hãy bắt đầu từ từng bước nhỏ, lập một tài khoản tiết kiệm online, gửi từng khoản tiền nhỏ mỗi tuần hoặc mỗi tháng để nuôi dưỡng cho con số này lớn lên thêm sau một khoảng thời gian dài. Bên cạnh tiền gốc bạn gửi vào, bạn còn nhận được một khoản tiền đáng kể từ lãi suất tiền gửi tiết kiệm từ ngân hàng nữa đó. Còn nếu như  bạn đã có sổ tiết kiệm online rồi thì hãy tăng thêm số tiền gửi nhé.

Rà soát lại các loại chi phí ngân hàng.

Các loại chi phí có thể khiến cho thu nhập của bạn ít lại. Chính vì vậy việc giảm bớt các loại phí ngân hàng, dịch vụ, đầu tư cũng là một điều khá quan trọng để giúp bạn tích lũy được nhiều hơn.

Bạn có thể cắt bớt các khoản phí như phí quản lý tài khoản, phí internet banking, sms banking cho một số tài khoản ngân hàng nếu bạn sử dụng quá nhiều dịch vụ mà cảm thấy không thực sự cần thiết. Hoặc khi bạn đang mở tài khoản ở khá nhiều các ngân hàng, thì hãy tìm cho mình một ngân hàng có dịch vụ tốt và chi phí hợp lý để sử dụng. 

Bạn không việc gì phải tiêu tốn một đống chi phí mỗi tháng trong khi có không ít các ngân hàng miễn phí và uy tín để bạn sử dụng. 

Cắt giảm chi tiêu không cần thiết

Nhiều người hiện nay, đặc biệt là ở các bạn trẻ có khoản chi tiêu không nhỏ cho các chi phí không quá cần thiết. Liệu bạn đang phung phí tiền của vào đâu? Hóa đơn điện nước tăng cao, chi phí dịch vụ nào đó, hay hóa đơn cho bữa nhậu nhẹt, tiệc tùng nào đó?

kiểm toán tài chính cá nhân

Hãy dành thời gian để kiếm toán lại tài chính của bản thân và tìm ra những điểm có vấn đề trong chi tiêu của bạn. Xem xét các khoản chi tiêu không cần thiết và xếp hạng chúng từ cao đến thấp. Từ danh sách đó hãy cố gắng cắt giảm các danh mục không quá quan trọng mà lại tốn kha khá hầu bao của bạn trong vòng 100 ngày tới. Cuối cùng xem xem trong 100 ngày này bạn sẽ tiết kiệm thêm được bao nhiêu tiền.

Lập một danh sách kế hoạch cho năm mới

Thời gian trôi rất nhanh, và năm mới có thể tới ngay trước cả khi bạn nhân ra điều đó. Bây giờ bạn đã có thể rục rịch chuẩn bị dự trữ tài chính đầy đủ cho năm tới cũng như cải thiện và nâng cao các kỹ năng của bản thân.

Có thể trong năm vừa qua bạn vẫn chưa có được số tiết kiệm như mong muốn, bạn vẫn chưa hoàn toàn kiểm soát được chi tiêu của mình đúng mực,… Hay bất cứ vấn đề gì còn trăn trở, hãy lập kế hoạch ngay từ bây giờ để chuẩn bị sẵn sàng giải quyết trong năm 2020.

Còn 100 ngày nữa thôi là sẽ lại bước sang một năm mới nữa rồi. VietnamBiz tin rằng bạn có thể hoàn thành 4 mục tiêu tài chính này nếu như bạn bắt tay vào làm ngay sau khi đọc bài viết này.